Iran: Phụ nữ đã được phép tới sân vận động

Ngày 24/4, Tổng thống Iran IMahmoud Ahmadinejad tuyên bố phụ nữ nước này giờ đây có thể đến sân vận động xem các trận đấu thể thao, chấm dứt sự cấm đoán đã được thực hiện từ hơn 20 năm qua.

Theo tuyên bố được đăng trên trang web riêng của tổng thống, các cổ động viên nữ sẽ được ngồi ở một khu vực riêng trên khán đài, tách khỏi các cổ động viên nam.

Tổng thống Ahmadinejad nói: "Việc phụ nữ có mặt trên sân sẽ giúp cải thiện cách cư xử khi xem bóng đá và tạo ra một bầu không khí lành mạnh".

Kể từ cuộc cách mạng Hồi giáo ở Iran năm 1979 dẫn tới sự phân biệt đối xử về giới và quy định ăn mặc nghiêm ngặt đối với phụ nữ, chỉ có một số lượng rất ít phụ nữ Iran được phép vào bên trong sân vận động, bất chấp thực tế rằng chị em Iran có niềm đam mê trái bóng tròn chẳng kém gì nam giới. Thậm chí các phóng viên thể thao là nữ cũng rất khó được phép vào bên trọng sân để đưa tin.

Cho dù tuyên bố nói trên của Tổng thống có thể là một tin vui cho phụ nữ Iran trước thềm giải bóng đá thế giới World Cup 2006 sắp tới, mà Iran là một trong số 32 đội tham gia, song theo người phụ trách an ninh của Tổ chức giáo dục thể lực của Iran, thực thi chỉ thị mới này của Tổng thống cần phải có thời gian.

Điều đó có nghĩa là phụ nữ Iran chưa chắc đã được vào sân xem trận đấu khởi động World Cup giữa Iran và Bôxnia ở thành phố Masát ngày 31/5 tới.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá