Iran ra mắt vũ khí và thiết bị quân sự hiện đại

Kênh truyền hình Press TV của Iran, ngày 29-9, đưa tin, Iran đã cho ra mắt một loại súng bắn tỉa tầm xa và xe vận tải chiến thuật hạng nặng do các chuyên gia quân sự nước này tự chế tạo.

Iran ra mắt vũ khí và thiết bị quân sự hiện đại

Loại vũ khí và thiết bị quân sự trên được chính thức giới thiệu tại một buổi lễ ở thủ đô Tehran với sự tham dự của Tư lệnh các lực lượng bộ binh thuộc Lục quân Iran, Tướng Ahmad-Reza Pourdastan.

Phát biểu với báo giới, ông Pourdastan cho biết, súng trường Shaaher cỡ nòng 14,5 ly, có tầm bắn 3km, thân súng dài 185 cm, nặng 22kg và cần tới 3 người để sử dụng hiệu quả.

Trong khi đó, xe vận tải chiến thuật Neinava có trọng tải 2,5 tấn, dùng để chở quân và trang thiết bị.

Xe dài 7m, rộng 2,5m và cao 2,8m, được trang bị động cơ 240 mã lực, có thể chở 5 tấn trong điều kiện địa hình bình thường và 2,5 tấn trên mọi loại địa hình.

Trước đó, ngày 25-9, Press TV cũng cho hay, Không quân Iran sẽ được trang bị những máy bay chiến đấu Saeqeh (Sấm sét) thế hệ mới do nước này tự chế tạo vào trước cuối năm nay.

Theo Phó Tư lệnh Không quân Iran Aziz Nasirzadeh, loại máy bay này hiện đại hơn so với các chiến đấu cơ hiện nay và đã được các chuyên gia Iran tối ưu hóa.

Máy bay Saeqeh có thể được trang bị đạn tăng cường, bom thông minh và các hệ thống điện tử hiện đại.

Theo TTXVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá