Iran sẵn sàng sử dụng chiến binh đánh bom cảm tử

TPO - Iran có thể sử dụng các chiến binh đánh bom cảm tử từ lực lượng bán quân sự Basij, nếu kẻ thù phát động một cuộc tấn công từ Vùng Vịnh. Tuyên bố trên được Phó tư lệnh Hải quân lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đưa ra ngày hôm qua.

Các chiến binh Basij sẵn sàng đánh bom cảm tử nếu bị tấn công. Ảnh AP.
Trung tướng Ali Fadavi, phó tư lệnh Hải quân lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, phát biểu:” Bất cứ thành viên nào của Basij đều có thể thực hiện nhiệm vụ lớn lao, như chiến binh tử vì đạo Hossein Fahmideh đã từng làm. Nếu Iran bị kẻ thù tấn công, họ có thể đánh bom cảm tử”.

Trong giai đoạn chiến tranh Iran - Iraq từ 1980 - 1988, cậu bé Hossein Fahmideh 13 tuổi đã dũng cảm hy sinh bằng cách cho nổ tung mình dưới bánh xe tăng Iraq. Fahmideh trở thành biểu tượng anh hùng tại Iran và được dựng tượng đài tại Thủ đô Tehran.

Đây là tuyên bố mới nhất trong số một loạt các phản ứng cứng rắn của tướng lính quân sự Iran, sau khi Tổng thống Mỹ G.Bush cảnh báo Thế chiến thứ III có thể bùng nổ nếu Tehran không ngừng chương trình phát triển hạt nhân.

Iran đã bác bỏ phát biểu của Tổng thống Bush và cho rằng, Washington không thể đe dọa tấn công Iran vì Mỹ đang mắc kẹt vào cái mà Tehran coi là “vũng lầy Iraq”

Ngày 20/10, chỉ huy lực lượng tên lửa Vệ binh Cách mạng Iran Mahmoud Chaharbaghi cũng tuyên bố:” Chỉ trong một phút đầu tiên, lực lượng phòng thủ pháo binh và tên lửa mặt đất của Iran có thể bắn 11.000 quả tên lửa, đạn pháo vào các mục tiêu của kẻ thù nếu chúng tấn công Iran”.

Tháng trước, lực lượng bán quân sự Basij với khoảng 10 triệu thành viên đã trở thành một phần của Vệ binh Cách mạng Iran.

Huy Linh
Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá