Iran sản xuất hàng loạt rốc-két hủy diệt xe bọc thép

TPO - Kênh truyền hình vệ tinh Press TV của Iran đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Ahmad Vahidi ngày 29-8 đã khởi động dây chuyền sản xuất hàng loạt rốc-két chống xe bọc thép, có khả năng hủy diệt các xe tăng, phương tiện bọc thép và kho đạn dược của đối phương.

Iran sản xuất hàng loạt rốc-két hủy diệt xe bọc thép

Rốc-két có thể cầm tay, với đường kính 73 milimét và mang theo đầu đạn có thể hủy diệt mục tiêu ở khoảng cách 1.300 mét.

Rốc-két trọng lượng nhẹ, độ chính xác cao thích hợp với những chiến dịch trên bộ và mang tính chiến thuật. Vũ khí này đóng vai trò quan trọng trong việc hủy diệt mục tiêu ở cả cự ly gần lẫn xa.

Theo Bộ trưởng Ahmad Vahidi, Bộ Quốc phòng Iran thiết kế và sản xuất các loại vũ khí nhằm tăng cường độ cơ động chiến đấu của lực lượng vũ trang. Việc sản xuất hàng loạt rốc-két hủy diệt xe bọc thép là minh chứng về khả năng công nghệ cao của ngành công nghiệp quốc phòng Iran.

Cuối tuần trước, ông Vahidi tuyên bố rằng, Cộng hòa Hồi giáo Iran đang sản xuất các máy bay tuần tra trên biển. Loại máy bay này được trang bị nhiều hệ thống rađa và quang học, có khả năng thực hiện các chuyến bay dài.

Trong một diễn biến khác, tuần trước, Tổng thống Iran Ahmadinejad cũng tiết lộ ba dự án quốc phòng quốc gia, gồm dự án tên lửa trên biển với tầm bắn 200 km, hệ thống ngư lôi mang theo các đầu đạn nặng 220 kg và động cơ hàng hải dùng cho các máy bay chiến đấu.

V.Giang
Theo THX, Press TV

Dịch

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá