Iran sắp tập trận “độc nhất vô nhị”

Đài Press TV ngày 26-10 đưa tin quân đội Iran đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tập trận lớn ở miền tây nước này vào cuối tháng 10.

Iran sắp tập trận “độc nhất vô nhị”

“Cuộc tập trận sẽ là độc nhất vô nhị và nằm trong số những cuộc diễn tập phi thường nhất do Lục quân Iran tổ chức”, Tư lệnh Lục quân, thiếu tướng Saeed Arablou, tuyên bố.

Ông Arablou cho biết các lực lượng không vận và trực thăng vận cùng những đơn vị khác của các lực lượng bộ binh thuộc Lục quân Iran sẽ tham gia cuộc tập trận.

Cuộc tập trận, vốn sẽ diễn ra từ ngày 29 đến 31.10 ở huyện Gilan-e Gharb, thuộc tỉnh Kermanshah, nhằm tăng cường năng lực chiến đấu của các lực lượng lục quân và trình diễn năng lực phòng thủ của nhiều sư đoàn.

Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Iran và lực lượng tình nguyện Basij đã tổ chức một cuộc tập trận chung ở khu vực đông nam thủ đô Tehran vào các ngày 18 và 19.10.

Các cuộc tập trận của quân đội Iran diễn ra cùng thời điểm với cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Israel ở Địa Trung Hải.

Hôm 21.10, quân đội hai nước đồng minh này đã bắt đầu cuộc tập trận mang tên “Austere Challenge 12”, với các kịch bản mô phỏng những vụ tấn công đồng thời bằng tên lửa vào Israel từ nhiều mặt trận.

Các nước phương Tây bao gồm Mỹ và Israel nghi ngờ các hoạt động hạt nhân của Iran là nhằm chế tạo vũ khí hủy diệt hàng loạt, cáo buộc mà Tehran bác bỏ kịch liệt. Và Washington, Tel Aviv cũng không loại trừ khả năng tấn công các cơ sở hạt nhân của Tehran.

Theo Thanh niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá