Iran sắp tập trận quy mô lớn

TPO - Press TV dẫn lời Tư lệnh Lục quân Iran Ahmad-Reza Pourdastan mới cho biết, nước này sẽ tổ chức một “cuộc tập trận quy mô lớn” vào tháng 2 tới nhằm tăng cường sức mạnh cho các lực lượng vũ trang quốc gia.

>> Iran ra tối hậu thư: Sẽ tự làm giàu uranium, nếu…

Tướng Pourdastan tuyên bố, cuộc tập trận tháng tới sẽ là hoạt động chung giữa lục quân và một số đơn vị thuộc Lực lượng Vệ binh Cộng hoà, được tiến hành với mục đích “nâng cao khả năng phòng thủ” cho quân đội Iran.

Tuy nhiên, vị quan chức cấp cao trên không thông báo về thời điểm cụ thể diễn ra cuộc tập trận.

Trước đó, hồi cuối tháng 12 năm ngoái, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Ahmad Vahidi đã cho biết về sự ra đời của một vệ tinh quân sự thế hệ mới mang tên Toloo vào tháng 2/2010.

Theo ông Vahidi, vệ tinh Taloo với nhiều đặc tính ưu việt và hiện đại sẽ giúp lực lượng vũ trang Iran có khả năng nhận diện các thiết bị phần mềm và phần cứng của kẻ thù, từ đó dễ dàng truy tìm và theo dõi hoạt động của chúng.

Thêm một diễn biến nữa làm gia tăng căng thẳng giữa Iran và phương Tây, hôm 2/1, Tehran đã chính thức đưa ra tối hậu thư với các quốc gia phương Tây xoay quanh vấn đề hạt nhân.

Bộ trưởng Ngoại giao Iran Manouchehr Mottaki tuyên bố, cộng đồng thế giới có đúng một tháng để quyết định chấp nhận hay từ chối các điều kiện do Tehran đưa ra, nếu không, Tehran sẽ tự làm giàu uranium.

Thu Thảo
Theo CNN, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá