Iran sử dụng tên lửa phòng không hiện đại

TPO - Ngày 29-9, Bộ quốc phòng Iran cung cấp hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Mersad (còn gọi là phục kích) cho các đơn vị phòng không quốc gia.

Iran sử dụng tên lửa phòng không hiện đại

>Iran dọa đưa tàu chiến đến gần hải phận Mỹ

Hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Mersad. Ảnh: Press TV
Hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Mersad. Ảnh: Press TV.

Theo tướng Alireza Sabahifard, phó chỉ huy quân sự Iran, tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại tầm trung Mersad đã được nâng cấp thành công vào tháng 11 - 2010. Mọi thông số kỹ thuật của hệ thống tên lửa tại trung tâm chỉ huy và kiểm soát đã đuợc kiểm tra đầy đủ. Hệ thống tên lửa sẽ nhận dạng và theo dõi mục tiêu nhanh chóng.

Hệ thống tên lửa tầm trung Mersad có khả năng xác định và tiêu diệt cả máy bay hiện đại của đối phương hoạt động ở tầm thấp và tầm trung.

Theo các quan chức, hệ thống tên lửa do các chuyên gia Iran tự sản xuất đã chứng minh được sức mạnh quân sự của đất nước từng bị áp đặt nhiều lệnh trừng phạt này.

Trong những năm gần đây, Iran đã có nhiều thành tựu lớn trong lĩnh vực quốc phòng, cũng như tự cung cấp các thiết bị quân sự. Tuy nhiên, nhiều nhà quân sự cho rằng, sức mạnh quân sự của Iran có thể là mối đe dọa đối với các quốc gia khác.

Nguyễn Thủy
Theo Press TV

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá