Iran tập trận phòng không lớn nhất năm

TPO-Ngày 16 – 11, quân đội Iran vừa bắt đầu tiến hành cuộc tập trận phòng không lớn nhất năm trên quy mô toàn quốc nhằm chuẩn bị đối phó với các cuộc tấn công vào “các địa điểm công cộng cũng như những khu phức hợp hạt nhân ”, kênh truyền hình Press TV của Iran đưa tin.

Iran tập trận phòng không lớn nhất năm

Các đơn vị phòng không của quân đội Iran và Lực lượng Vệ binh Cộng hòa (IRGC) đã bắt đầu tham gia cuộc tập trận gồm ba giai đoạn, kéo dài năm ngày, có tên gọi “Những người bảo vệ bầu trời Hồi giáo 3”.

Cuộc tập trận này được tiến hành trên toàn bộ lãnh thổ Iran, gần “các địa điểm trọng yếu và khu phức hợp hạt nhân” của Iran và sẽ có các hoạt động thử nghiệm tên lửa phòng không tầm xa.

Theo Press TV, mục đích của cuộc tập trận lớn nhất năm này là tăng cường khả năng đối phó các mối đe dọa đối với người dân Iran cũng như các địa điểm hạt nhân, chiến lược và trọng yếu của đất nước Hồi giáo này.

Trước khi bắt đầu hoạt động diễn tập, một chỉ huy cấp cao của lực lượng phòng không Iran, tướng Ahmad Miqani, cho biết, ngành công nghiệp quốc phòng nước này đã chế tạo được loại ra-đa mới có tầm quan sát lên tới 3.000km. Bên cạnh đó, tháng 2 tới, quân đội Iran sẽ trình diễn loại tên lửa tầm xa S-200 do nước này mới cải tiến, phát triển.

Cho đến nay, Mỹ, Israel và nhiều quốc gia phương Tây vẫn tiếp tục nghi ngờ Iran sử dụng chương trình hạt nhân dân sự để che dấu hoạt động phát triển vũ khí hạt nhân. Trong thời gian đó, Israel đã không ít lần để ngỏ khả năng sử dụng một cuộc không kích vào các cơ sở hạt nhân của Iran để ngăn nước này sở hữu bom nguyên tử.

Linh Huy
Theo AP, THX

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá