Iran: Thu hút khách du lịch nước ngoài bằng… đô la Mỹ

TP - Hãng thông tấn Iran IRNA vừa cho biết nước này sẽ đưa ra khoản tiền “lại quả” hấp dẫn cho các Cty du lịch lôi kéo được khách phương Tây tới thăm đất nước đang là tâm điểm chú ý của thế giới vì vấn đề hạt nhân.

I

Khách du lịch nước ngoài có thể tới thăm cơ sở hạt nhân ở Iran
ran thậm chí còn có khoản tiền thưởng hậu hĩnh hơn nếu thu hút được khách du lịch từ Mỹ. Các nhà lãnh đạo Iran đang muốn chứng tỏ rằng họ chỉ đối đầu với Chính phủ Bush về tham vọng hạt nhân mà không phải với công dân Mỹ.

Động thái trên được đưa ra khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đang tranh cãi về bản dự thảo nghị quyết cấm vận Iran do nước này không chịu từ bỏ chương trình hạt nhân.

Theo IRNA, Cty du lịch Iran sẽ được trả 20 USD/1 khách du lịch Âu – Mỹ tới thăm Iran. Nếu thu hút được khách du lịch đến từ những nước khác, Cty du lịch cũng được “lại quả” 10 USD/khách.

Đầu tháng 10/2006, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã ra lệnh mở cửa các cơ sở hạt nhân ở nước này cho khách du lịch nước ngoài thăm quan, nhằm chứng minh chương trình hạt nhân của họ là vì mục đích hoà bình.

Tuy nhiên, đến nay Cục Du lịch Iran vẫn chưa công bố thời điểm khách du lịch nước ngoài bắt đầu được thăm quan nhà máy hạt nhân và ở mức độ nào. Đến nay mới chỉ có các thanh sát viên Liên Hợp Quốc và phóng viên được vào trong cơ sở hạt nhân của Iran.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá