Iran thử nghiệm hàng loạt tên lửa không đối đất

TPO - Hãng thông tấn Fars đưa tin, một quan chức cấp cao của quân đội Iran, ngày 10 - 5, cho biết, Không quân Iran vừa tiến hành thử nghiệm hàng loạt tên lửa không đối đất thế hệ mới.

Quân đội Iran tập trận. Ảnh: AP.
Thử nghiệm diễn ra trong ngày thứ sáu của cuộc tập trận “Velayat 89” tại eo biển Hormuz và bắc Ấn Độ Dương. Theo Fars, Hải quân Iran bắt đầu tập trận ở vùng biển phía nam Iran từ thứ tư tuần trước.

Tướng Seyed Mohammad Alawi, chỉ huy lực lượng Không quân Iran tham gia tập trận, cho biết, các tên lửa được bắn từ máy bay chiến đấu Phantom và hủy diệt đúng mục tiêu.

Theo tướng Alawi, việc trang bị tên lửa thế hệ mới sẽ tăng cường khả năng đối đấu của các máy bay chiến đấu Iran với mục tiêu hải quân.

Hôm chủ nhật, tướng Alawi cũng tiết lộ rằng, không quân Iran gần đây đã trang bị cho các máy bay chiến đấu hệ thống chiến tranh điện tử tối tân. Quân đội Iran đồng thời diễn tập nghe trộm điện tử bằng một loại máy bay đặc biệt và sử dụng các máy bay tuần tra biển trong ngày tập trận thứ năm.

Tập trận quân sự “Velayat 89” của Hải quân Iran được tổ chức ở eo biển  Hormuz, Biển Oman và bắc Ấn Độ Dương từ ngày 5 - 5 đến 13 - 5. Các tướng lĩnh Hải quân Iran hôm qua cho biết, hải quân Iran sẽ tiến hành một cuộc tập trận quân sự khác kéo dài 8 ngày, chia làm 6 giai đoạn.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá