Iran tiếp tục bắt “gián điệp bồ câu”

TP- Báo Etemad Melli, Iran ngày 20/10, đưa tin lực lượng an ninh nước này tại Natanz đã bắt giữ 2 con chim bồ câu bị tình nghi là gián điệp tại khu vực gần cơ sở làm giàu uranium gây tranh cãi.

Tờ báo dẫn nguồn tin giấu tên cho biết một con chim bồ câu bị bắt gần nhà máy nước ở thành phố Kashan (tỉnh Isfahan) với những vòng kim loại được gắn vào người và đeo những sợi dây vô hình.

Đầu tháng 10, lực lượng an ninh Iran từng bắt một con chim bồ câu khác có đeo vòng màu xanh và sợi dây vô hình. Nguồn tin không cung cấp thông tin về xuất xứ, số phận... của những con chim bồ câu bị tình nghi làm gián điệp. 

Natanz là thủ phủ của cơ sở làm giàu urinium dưới mặt đất của Iran, cách không xa Kashan. Các hoạt động tại cơ sở hạt nhân này luôn thu hút sự quan tâm của dư luận phương Tây với lo ngại rằng Iran đang có kế hoạch chế tạo vũ khí nguyên tử.

Tuy nhiên, Iran luôn bác bỏ cáo buộc trên của phương Tây. Năm 2007, Iran từng ra tuyên bố phản đối Mỹ sử dụng gián điệp để cho ra đời bản báo cáo tình báo về chương trình hạt nhân của Iran.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá