Iran tố Mỹ giương bẫy 'tiền và tình dục'

TPO - Tehran cảnh báo công dân về việc Mỹ sử dụng hai công cụ nói trên để tác động tới đời sống chính trị-xã hội của Iran.

Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei
Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei

RT hôm 25/11 dẫn lời thủ lĩnh tinh thần tối cao Iran, đại giáo chủ Ali Khamenei cảnh báo "tiền và tình dục" của Mỹ có thể khiến thay đổi lối sống của người Iran.

"Với tình dục và tiền bạc, kẻ thù của chúng ta đang tạo nên hệ thống trên cả nước nhằm thay đổi tư tưởng, đức tin và tiến tới đời sống của chúng ta"-ông Khamenei cho hay.

Ông Khamenei yêu cầu chính quyền Iran cần xem xét vấn đề trên một cách nghiêm túc, đồng thời cảnh báo người dân không "sập bẫy" do Mỹ đưa ra.

Theo ông Ali Khamenei, một số đảng phái chính trị ở Iran cũng đang sử dụng các công cụ trên để tấn công đối thủ, và đây là 1 sai lầm. 

Bất chấp việc đạt được thoả thuận hạt nhân với các cường quốc đứng đầu là Mỹ, quan hệ giữa Tehran với Washington không trở nên ấm hơn.

Không lâu sau khi thoả thuận được ký kết hồi tháng 7 vừa qua, đại giáo chủ Ali Khamenei đã đưa ra tuyên bố Iran không thay đổi thái độ với Mỹ, do chính sách xung khắc đối với khu vực Trung Đông.

Hồi đầu tháng này, Iran đã ra lệnh cấm tất cả các sản phẩm tiêu dùng của Mỹ do lo ngại ảnh hưởng tới người dân. Trong số này bao gồm cả thương hiệu nước uống nổi tiếng Coca-cola.

RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá