Iran treo cổ 2 gián điệp

TP - Ngày 19/5, giới chức Iran thông báo nước này vừa treo cổ hai người đàn ông bị kết tội làm gián điệp cho Israel và Mỹ. Mohammad Heydari bị kết án tử hình vì chuyển “bí mật quốc gia và thông tin tình báo về các vấn đề an ninh” cho các điệp viên Mossad (cơ quan tình báo Israel Mossad) và nhận tiền từ họ.

Iran treo cổ 2 gián điệp

> Hà Lan phạt tù gián điệp Nga
> Lính Mỹ bán bí mật cho 'gián điệp Nga'

Người dân Anh biểu tình phản đối việc thi hành án tử hình bằng hình thức treo cổ ở Iran. Ảnh: Demotix
Người dân Anh biểu tình phản đối việc thi hành án tử hình bằng hình thức treo cổ ở Iran. Ảnh: Demotix.

Kourosh Ahmadi bị kết tội cung cấp tin tình báo cho CIA (Cục Tình báo Trung ương Mỹ), Văn phòng Công tố Tehran thông báo. Không rõ Heydari và Ahmadi bị bắt khi nào, bị xét xử ở đâu.

Đầu năm nay, Tòa án Tối cao Iran bác bỏ phán quyết áp dụng án tử hình đối với Amir Mirzai Hekmati, một người Mỹ gốc Iran bị buộc tội làm gián điệp cho CIA. Thẩm phán Tòa án Tối cao nói rằng, phán quyết trước đó “không đầy đủ” và yêu cầu xét xử lại. Cả ông Hekmati và Mỹ phủ nhận cáo buộc gián điệp.

Iran liên tục buộc tội Israel và Mỹ thực hiện các chiến dịch tình báo bí mật ở nước này. Hai bên căng thẳng xung quanh chương trình hạt nhân mà Iran nói rằng phục vụ mục đích hòa bình, nhưng các nước phương Tây nghi ngờ nó được dùng để chế tạo vũ khí nguyên tử.

Bình Giang
Theo BBC, AP

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá