Iran “trình làng” tên lửa tầm ngắn và máy bay không người lái

TPO - Hôm nay (24/8), Iran đã cho ra mắt bốn thành tựu quốc phòng mới, bao gồm hai tên lửa hành trình và hai máy bay không người lái thế hệ mới.

Tên lửa đất đối đất tầm ngắn Fateh-110 của Iran
Tên lửa đất đối đất tầm ngắn Fateh-110 của Iran

Theo hãng thông tấn IRNA, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã tham dự buổi lễ giới thiệu những thành tựu công nghệ quân sự của Tổ chức Công nghiệp hàng không Iran (IAIO) trực thuộc Bộ Quốc phòng nước này.

Những thành tựu trên bao gồm hai tên lửa hành trình và hai máy bay không người lái thế hệ mới do chính các chuyên gia quốc phòng Iran thiết kế và sản xuất.

Theo IRNA, loại tên lửa hành trình thứ nhất là Qadir có tầm bắn 100km, được sử dụng để tiêu diệt các mục tiêu trên biển với độ chính xác cao. Loại tên lửa này có thể được phóng đi từ các bệ trên mặt đất và các tàu trên biển.

Loại tên lửa hành trình thứ hai là Nasr-e Basi. Mặc dù không nhắc tới phạm vi hoạt động nhưng giới quân sự tiết lộ rằng loại tên lửa này có khả năng xác định chính xác mục tiêu và hoạt động trong chế độ “không gây ồn”.

Ngoài ra, Iran còn giới thiệu hai máy bay không người lái thế hệ mới là máy bay Karrar 4 và Mohajer 4. Karrar 4 là loại máy bay đánh chặn, được thiết kế chuyên dụng cho việc ngăn chặn và tiêu diệt máy bay địch. Trong khi Mohajer 4 sẽ thực hiện hoạt động trinh sát, chụp bản đồ địa hình phục vụ nhu cầu quân sự cũng như dân sự.

Ngành công nghiệp quốc phòng Iran phát triển mạnh mẽ kể từ năm 1992 khi Tehran tự mình sản xuất xe tăng, xe bọc thép, tên lửa, radar, tàu chiến, tàu ngầm, máy bay không người lái và máy bay chiến đấu.

Theo Philstar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá