Iran và Israel tranh cãi sau vụ đánh bom tại Thái Lan

TPO - Iran đã bác bỏ cáo buộc Israel rằng Tehran đứng đằng sau vụ đánh bom kép tại thủ đô Bangkok, Thái Lan vào ngày 14-2. Ba nghi phạm người Iran đã được camera nước này ghi lại.

Iran và Israel tranh cãi sau vụ đánh bom tại Thái Lan

Ba nghi phạm người Iran do camera an ninh ghi lại. Người ở giữa là Saeid Moradi, người bên phải là Mohummad Hazaei. Ảnh: Bangkok Post
Ba nghi phạm người Iran do camera an ninh ghi lại. Người ở giữa là Saeid Moradi, người bên phải là Mohummad Hazaei.
Ảnh: Bangkok Post.
 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran đã lên án các vụ nổ và cho rằng các điệp viên của Israel chính là thủ phạm gây ra vụ đánh bom này.

Sự việc xảy ra vào ngày 14-2 khi một đàn ông đã ném lựu đạn vào cảnh sát Thái Lan. Kẻ ném bom đã bị thương nặng trong vụ tấn công này. Cảnh sát Bangkok cho biết họ đã tìm thấy các tài liệu nhận dạng người đàn ông này.

Vụ nổ khác xảy ra tại một nhà trọ cũng tại thủ đô Bangkok. Ngay sau đó, vụ nổ thứ ba xảy ra trên một đoạn đường của thủ đô.

Ba vụ nổ tấn công tại thủ đô Bangkok xảy ra sau một ngày sau khi các cuộc tấn công nhằm vào đại sứ quán Israel tại Ấn Độ và Georgia.

Hiện trường vụ ném bom ngày 14-2. Ảnh: Press TV
Hiện trường vụ ném bom ngày 14-2. Ảnh: Press TV.
 

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cáo buộc, Iran đứng đằng sau các cuộc tấn công. Iran đã bác bỏ những cáo buộc vô căn cứ và cho rằng những vụ tấn công tại thủ đô Bangkok là nằm trong chiến tranh tâm lý của Tel Aviv chống lại Iran.

Tại New Delhi (Ấn Độ), một nhà ngoại giao Israel cùng hai người khác đã bị thương vào hôm thứ 14-2 khi một chiếc xe bị phát nổ.

Trong cuộc tấn công Đại sứ quán Israel tại Tbilisi, Georgia, cơ quan chức năng đã phát hiện một quả bom nằm dưới chiếc xe của nhân viên đại sứ quán. Quả bom đã được tháo ngòi trước khi kích hoạt.

Trong một diễn biến khác, báo Bangkok Post (Thái Lan) cho biết, cơ quan an ninh nước này đã ghi lại hình ảnh 3 nghi phạm người Iran do camera quay lại. Một trong số nghi phạm là Saeid Moradi, 28 tuổi. Người này đã bị thương hai chân sau khi thực hiện ném bom vào xe cảnh sát Bangkok.

Nghi phạm thứ hai do cơ quan điều tra nhận thấy là Mohummad Hazaei. Người này đang tìm cách rời khỏi Thái Lan. Còn khi phạm thứ ba được cho là đã tới Malaysia.

Quan chức tình báo cấp cao Thái Lan cho biết ba nghi phạm này có mục tiêu ám sát các nhà ngoại giao Israel, tương tự ở Ấn Độ và Georgia.

Nguyễn Thủy
Theo Press TV, Bangkok Post

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá