Iran vẫn sẵn sàng thương lượng với Cộng đồng quốc tế

Ngày 5/2, Iran tuyên bố họ vẫn sẵn sàng thương lượng với cộng đồng quốc tế về chương trình hạt nhân của mình, đồng thời tỏ thái độ không nao núng trước việc IAEA đưa Iran ra Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, Hamid Reza Asefi 

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày hôm qua (5/2), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, Hamid Reza Asefi cho biết Iran không lo ngại về quyết định của IAEA và sẽ tiếp tục thương thuyết với các nước khác.

Ông Hamid Reza Asefi nói: "Chúng tôi muốn nói rằng những cánh cửa đàm phán vẫn còn mở ngỏ, và như chúng tôi đã nói, chúng tôi sẽ làm mọi điều có thể để hợp tác, kể cả đối với cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế".

Phía Iran cũng cảnh báo rằng mọi áp lực ép buộc nước xuất khẩu dầu mỏ lớn thứ tư trên Thế giới này từ bỏ chương trình năng lượng hạt nhân của mình, sẽ đồng nghĩa với việc giá dầu sẽ được đẩy lên vượt mức mà nền công nghiệp Thế giới có thể chấp nhận được: "Những nước khác sẽ phải chịu thiệt hại nặng nề hơn nếu họ giữ nguyên thái độ cứng rắn đối với Iran".

Hôm thứ 7 vừa qua, IAEA đã bỏ phiếu nhất trí việc đưa Iran ra trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Nhưng trước mắt, Hội đồng sẽ không có động thái gì, kể cả việc ban hành lệnh cấm vận, trước khi IAEA báo cáo về tình hình Iran vào tháng 3 tới.

Theo Nguyệt Hà
VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá