Sự kiện: Chuyện lạ

Iran: Vợ kiện chồng đòi... 124.000 bông hoa hồng

TPO - Sau 10 năm chung sống với ông chồng keo kiệt và nỗi bức xúc vì phải tự trả tiền ăn, uống khi hai vợ chồng cùng nhau đi ăn tiệm, một phụ nữ Iran đã phát đơn kiện: Yêu cầu ông chồng bủn xỉn phải mua cho vợ 124.000 bông hoa hồng như đã hứa trước khi kết hôn.

Tòa đã ra phán quyết buộc người chồng keo kiệt phải mua đủ 124.000 bông hồng tặng cho nguyên đơn là vợ (Krone).

Báo Etemad của Iran đã đưa tin: Người đàn ông có tên là Shahin phải mua cho vợ là chị Hengameh 124.000 bông hồng. Mỗi bông hồng ở đất nước này có giá gần 1,5 Euro, như vậy khoản tiền mà ông chồng hà tiện này phải bỏ ra là khá lớn. Và tin sốt dẻo này ngay lập tức được lan truyền rộng rãi trên nhiều tờ báo khác nhau.

Tại các quốc gia Hồi giáo thì quà cưới mà người chồng tặng cho vợ nhân dịp lễ kết hôn như thể là của hồi môn của người phụ nữ khi về nhà chồng. Món quà cưới này thường là đồ trang sức bằng vàng hoặc là một khoản tiền, ngoài ý nghĩa tượng trưng cho giá trị của cuộc hôn nhân thì nó còn mang một ý nghĩa khác, đó là: Trong trường hợp hôn nhân bị đổ vỡ thì nó được xem như là một khoản đảm bảo cho quyền lợi của người phụ nữ.

Cũng theo báo Etemad, về nguyên tắc thì món quà cưới sẽ do người vợ toàn quyền định đoạt, nó có thể được cho nợ đến khi người chồng sắp qua đời hoặc khi ly hôn. Tuy nhiên món hồi môn này thường được trao vào đêm tân hôn.

Không thể chịu đựng nổi tính keo kiệt của người chồng khá giả mà chị Hengameh đã đệ đơn kiện ra tòa để đòi 124.000 bông hoa hồng như ông ta đã hứa trước đây nhằm trừng phạt kẻ bần tiện. Thẩm phán đã công nhận yêu cầu của nguyên đơn và ra phán quyết buộc Shahin phải thực hiện nghĩa vụ của ông ta bằng những bông hoa hồng nhung tượng trưng cho tình yêu.

Ban đầu người chồng đã không thực thi phán quyết của tòa, nhưng khi tòa án ra lệnh tịch thu căn hộ của ông ta để thi hành án thì người đàn ông này đã xuống nước và xin bắt đầu được trả góp. 

Ông ta cho biết, không thể bỏ ra một lúc số tiền lên tới 160.000 Euro mà mỗi ngày chỉ có thể mua được 5 bông hoa tặng vợ mà thôi. Không biết với một vị khách hàng “sộp” như vậy thì cửa hàng hoa có giảm giá cho ông ta hay không nhưng chắc chắn rằng chị em là những người rất hưởng ứng bản án này.         

Lê Quân
Theo Krone

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá