Iraq: 400 cảnh sát bị ngộ độc thực phẩm

TPO – Theo báo cáo, ngày 9/10, một lực lượng cảnh sát tại Iraq đã bị ngộ độc thực phẩm. Có tới gần 400 nhân viên cảnh sát bị khó thở và đau nhức tay chân sau khi ăn bữa tối.

Thủ tướng Iraq, ông Nouri al-Maliki, đã lập tức ra lệnh điều tra sự việc nhằm đảm bảo không để vụ gây rối an ninh dạng này xảy ra thêm lần nữa. Hiện tại, bốn đầu bếp nấu bữa tối đã bị tạm giam.

Tất cả các cảnh sát bị ngộ độc thức ăn đều dùng bữa tại một doanh trại quân đội ở Numaniya. Phát ngôn viên của quân đội Brig Qassim al Moussawi cho hay, nguyên nhân dễ xảy ra nhất có thể là ai đó đã bí mật trộn chất gây ngộ độc vào thức ăn của các cảnh sát.

Những kết quả đầu tiên thu được chỉ ra dấu vết của chất hoá học trong thức ăn được dùng trong bữa tối hôm đó.

17 trong số 400 nhân viên cảnh sát thuộc sư đoàn số 4 của Bộ nội vụ đã bị tai biến mạch máu não. Bữa ăn này được tổ chức nhằm đánh dấu đêm kết thúc tháng lễ chay tụng Ramada.

Bạo lực vẫn tiếp tục bùng phát tại Iraq. Anh trai phó thủ tướng Iraq Tariq al-Hashimi, một người Hồi giáo dòng Sunni đã bị ám sát ngay tại nhà mình bởi các tay súng mặc quân phục. Chị gái và một người anh em khác của vị phó thủ tướng này đã từng bị giết hại cũng trong năm nay.

Trong một diễn biến khác, các tay súng đã vượt qua một trạm kiểm soát tại khi Shia thuộc thành phố Sard và bắt cóc 11 binh lính. Các nhân chứng kể lại những tay súng nhảy xuống từ hai chiếc xe và bắt binh lính làm con tin mà không tốn một viên đạn.

Thành phố Sadr là căn cứ của lực lượng Mahdi dưới sự cầm quân của giáo sỹ có tư tưởng chống phương TâyMoqtada al-Sadr.

Hà Giang 
Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá