Iraq: 752 người ngộ độc tập thể sau bữa ‘xả chay’ tháng Ramadan

TPO - 752 công dân Iraq sống tại trại tị nạn Khazir đã bị ngộ độc sau khi dùng bữa “iftar” – bữa xả chay của người Hồi giáo trong tháng Ramadan. 2 người đã tử vong và 300 người hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Những người dân sống tại trại tị nạn Khazir xếp hàng nhận thực phẩm cứu trợ trong tháng Ramadan. Ảnh: AFP
Những người dân sống tại trại tị nạn Khazir xếp hàng nhận thực phẩm cứu trợ trong tháng Ramadan. Ảnh: AFP

Hãng thông tấn AP dẫn lời Bộ trưởng Y tế Iraq – bà Adila Hamoud hôm nay, 13/6 cho biết đã có 752 công dân nước này sống tại trại tị nạn Khazir (phía đông thành phố Mosul) bị ngộ độc sau khi dùng bữa xả chay “iftar” vào tối hôm trước.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 2 người tử vong vì ngộ độc (gồm một phụ nữ cùng một bé gái) và 300 người khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Nguồn thực phẩm sử dụng trong bữa “iftar” nói trên được cung cấp bởi một tổ chức phi chính phủ.

Bà Hamoud cho biết hiện chưa rõ vụ ngộ độc có phải là kết quả của một hành động có chủ đích hay không.

Trại Khazir là nơi cư trú tạm thời của hàng ngàn công dân Iraq, những người đã buộc phải rời khỏi nhà ở Mosul sau khi quân đội Iraq tiến hành các cuộc tấn công vào thành phố này để đánh đuổi lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Iraq: 752 người ngộ độc tập thể sau bữa ‘xả chay’ tháng Ramadan - ảnh 1 Trại tị nạn Khazir, phía đông thành phố Mosul. Ảnh: AAP
Trong tháng Ramadan, những người theo đạo Hồi sẽ buộc phải nhịn ăn trong khoảng thời gian từ khi mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn.

Khi mặt trời lặn, một bữa ăn có tên "iftar" sẽ kết thúc quá trình chay tịnh trong ngày. Đây là một bữa tiệc đa dạng, gồm các loại đồ ăn với số lượng lớn để cung cấp năng lượng cho các tín đồ Hồi giáo.

Theo Arab News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá