Iraq: Bom xe tải làm 63 người thiệt mạng

TPO - Hôm qua, lực lượng nổi dậy Iraq cho kích nổ hai chiếc xe tải chở bom tại thành phố vùng tây bắc Talafar, làm chết 63 người và gần 200 người khác bị thương.

Hầu hết các nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ thứ hai, khi chiếc xe chở bom được kích hoạt bằng hệ thống điều khiển từ xa.

Chiếc xe tử thần này ngụy trang làm xe chở bột mỳ và chạy tới khu chợ trung tâm Talafar. Khi mọi người đang vây quanh để mua thì nó được kích hoạt, nổ tung, làm chết 62 người và 150 người bị thương.

Vài phút trước đó, một chiếc xe tải chở đầy rau cũng phát nổ gần một khu chợ bán buôn ở phía bắc Talafar. Vụ tấn công này chỉ làm một người thiệt mạng và 4 người bị thương.

Ngay sau hai vụ đánh bom đẫm máu, các nghi phạm chiến binh Sunni còn phục kích xe cứu thương chở nạn nhân nhưng chúng bị cảnh sát địa phương nhanh chóng đẩy lùi.

Đây là vụ tấn công tồi tệ nhất ở Talafar, kể từ khi Tổng thống Mỹ George Bush lấy thành phố này để minh chứng cho sự tiến triển của tình hình an ninh Iraq, ngày 20/3 năm ngoái, nhân 3 năm nổ ra cuộc chiến Iraq.

Vụ đánh bom ở Talafar hôm qua xảy ra trong một ngày đẫm máu với hàng loạt vụ bạo lực ở Iraq, làm tổng cộng hơn 100 người thiệt mạng.

Thành An
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng