Iraq: Chủ ngân hàng giàu nhất Basra bị bắt cóc

TPO - Cảnh sát trưởng Basra, thiếu tá al-Mohammedawi cho biết ông Hussein Kubba, chủ ngân hàng giàu nhất Basra, đã bị những kẻ lạ mặt bắt cóc tại nhà riêng ở Yarmouk lúc 21h30 ngày 16/2.

Một xe cảnh sát bị đánh bom ngày 17/2
Ông al-Mohammedawi cho biết  những kẻ bắt cóc mặc đồng phục của lực lượng đặc nhiệm Iraq đã sát hại 5 vệ sĩ của ông Hussein Kubba, Giám đốc điều hành Ngân hàng quốc tế Basra, rồi sau đó vào nhà bắt ông này và người con trai có tên Hassan, cũng là nhân viên cao cấp của Ngân hàng quốc tế Basra, đưa đi.

Một số nhân chứng cho biết những kẻ bắt cóc đã sử dụng xe buýt để đi đến nhà ông Hussein Kubba, nằm trong khu phụ cận ở phía Tây thủ đô Baghdad.

“Chúng tôi cho rằng đây là một vụ bắt cóc có chủ mưu vì ông giám đốc ngân hàng không bị sát hại. Những kẻ bắt cóc làm việc này nhằm tống tiền gia đình ông Hussein Kubba. Nhiều vụ bắt cóc tống tiền các chủ doanh nghiệp đã xảy ra trong thời gian qua"- Ông khẳng định.

Cảnh sát cho biết hiện chưa có bất cứ yêu cầu nào từ phía những kẻ bắt cóc.

Các nguồn tin cho biết dưới thời cựu Tổng thống Saddam Hussein, ông Kubba từng giữ chức Chủ tịch phòng thương mại Basra trong suốt 9 năm trời.

Sau khi quân đội Mỹ lật đổ chính quyền của ông S.Hussein, ông Kubba chuyển đến Baghdad làm giám đốc chi nhánh của ngân hàng quốc tế Basra tại đây.

Ngân hàng quốc tế Basra được thành lập năm 1996 và có các chi nhánh ở thành phố phía Nam Najaf và Dubai của Các tiểu vương quốc Arập thống nhất.

Cùng ngày, cảnh sát Iraq cho biết đã tìm thấy thi thể của 3 người đàn ông bị bịt mắt với nhiều vết đạn bắn vào đầu tại một địa điểm ở phía Bắc thủ đô Baghdad.

Thục Quyên
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá