Iraq: Đánh bom tự sát, 29 người chết

TPO - Ngày 6/10, hai vụ đánh bom tự sát xảy ra ở Iraq khiến 29 người thiệt mạng, hãng tin Reuters cho biết.

Hiện trường một vụ đánh bom tự sát ở Baghdad cuối tháng 9
Hiện trường một vụ đánh bom tự sát ở Baghdad cuối tháng 9

Vụ thứ nhất, kẻ đánh bom tự sát lái xe tải chở đầy thuốc nổ tiến vào sân một trường tiểu học ở miền Bắc Iraq và kích nổ khiến 14 trẻ em thiệt mạng.

Cùng ngày, một vụ đánh bom tự sát khác nhằm vào những người Hồi giáo dòng Shiite đang hành hương tới một nhà thờ ở Baghdad xảy ra khiến ít nhất 14 người thiệt mạng, 30 người khác bị thương, nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch, cảnh sát cho biết.

Hiện vẫn chưa có nhóm nào đứng lên nhận trách nhiệm cho hai vụ tấn công này. Tuy nhiên, cách thức hành động khiến người ta nghi ngờ vụ việc có liên quan tới nhóm khủng bố Al-Qaeda có thành viên là những người Hồi giáo dòng Sunni.

Một cảnh sát cho biết tại hiện trường vụ tấn công ở Baghdad: “Cả một bể máu, giày và những phần còn lại của thi thể người vương vãi khắp nơi”. Cảnh sát nói thêm, nhiều phụ nữ là trẻ em là nạn nhân.

Thứ Bảy, 5/10, ít nhất 60 người cũng thiệt mạng trong hai cuộc đánh bom tự sát khác. Một vụ trong đó nhằm vào nhóm người Shiite đang hành hương tới một nhà thờ ở Baghdad. Hai nhà báo cũng bị những tên khủng bố có vũ trang bắn chết tại trung tâm thành phố Mosul.

Hôm 6/10, đặc phái viên Liên Hợp Quốc tại Iraq, ông Nickolay Mladenov kêu gọi những lãnh đạo chính trị, tôn giáo, dân sự phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh để ngăn chặn các vụ tấn công đẫm máu.

Theo thống kê của tổ chức giám sát Body Count của Iraq, hơn 6.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công khủng bố xảy ra trên khắp Iraq năm nay.

Phan Yến
Theo Reuters

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng