Iraq: Phát hiện 36 thi thể dưới con sông cạn

(TPO) Ngày 25/8,cảnh sát Iraq cho biết đã phát hiện được thi thể của 36 người đàn ông tại một dòng sông cạn gần thị trấn Kut thuộc tỉnh Wasit, giáp biên giới Iran.

Những người ủng hộ giáo sĩ Muqtada al-Sadr
Một phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát Iraq cho biết những người đàn ông xấu số này, bị xích liền với nhau và bị lột sạch quần áo ngoài, đều bị bắn nhiều phát đạn cỡ 9 mm vào đầu. Cũng theo người phát ngôn của cảnh sát, những người này đã bị sát hại khoảng 2 hôm trước.

Những vụ sát hại tương tự cũng đã xảy ra tại Iraq trong thời gian qua gây ra sự căng thẳng giữa người Sunni và Shias.

Hồi đầu tháng Tám, cảnh sát cũng đã tìm thấy thi thể của 19 người đàn ông ở gần một ngôi trường phía Tây Nam thủ đô Baghdad. Một số thi thể bị bịt mắt và bị bắn nhiều phát đạn vào đầu, một số khác bị chặt đầu.

Hồi tháng Năm, cảnh sát Iraq tìm thấy thi thể của hơn 50 người bị sát hại theo cùng một kiểu tại nhiều địa điểm khác nhau xung quanh Baghdad.

Trong một động thái khác, tại thành phố Najaf ngày 25/8, ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong cuộc đọ súng giữa những người ủng hộ giáo sĩ Muqtada al-Sadr và những người ủng hộ ông Abdul Aziz al-Hakim, Chủ tịch Hội đồng tối cao vì cách mạng Hồi giáo ở Iraq.

Tại cuộc họp báo sau khi vụ việc xảy ra, giáo sĩ al-Sadr kêu gọi: “Tôi kêu gọi tất cả các tín đồ ngừng tham gia vào các hành động gây đổ máu và quay trở về nhà mình”. Giáo sĩ al-Sadr cũng kêu gọi những người ủng hộ ông al-Hakim có hành động tương tự.

Trước đó, một người phát ngôn thuộc đảng của ông al-Hakim cũng đưa ra lời kêu gọi chấm dứt bạo lực và khẳng định các cuộc xung đột không có lợi cho người dân cũng như đất nước Iraq.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá