Iraq: Phó Thủ tướng bị thương trong vụ tấn công gần nhà

TP - Ngày 23/3, Phó Thủ tướng Iraq Salam al-Zobaie, người Hồi giáo dòng Sunni, bị thương trong 2 vụ tấn công xảy ra liên tiếp gần nhà mình và được đưa ngay đến bệnh viện quân đội Mỹ ở Baghdad.

Cảnh sát Iraq cho biết, ít nhất 6 người chết và 10 người khác bị thương, trong đó có 5 vệ sĩ, bởi vụ tấn công liều chết bằng xe bom gần nhà Phó Thủ tướng Zobaie, khu vực luôn được bảo vệ nghiêm ngặt.

Một quan chức an ninh khác tiết lộ, trong số bị thương còn có em trai Phó Thủ tướng và 1 cố vấn thân cận. Zobaie, một trong hai Phó Thủ tướng của Iraq, bị thương khá nặng, phải trải qua cuộc giải phẫu. 

Quan chức Iraq và người thân của họ đang trở thành mục tiêu tấn công. Ngày 28/2, 2 người em của nghị sĩ có nhiều ảnh hưởng Saleem al-Juburi bị giết ở phía bắc Baghdad.

Bốn ngày sau, một vụ tấn công liều chết bằng xe bom nhằm vào nhà của ông Abdel Hakim, lãnh đạo quyền lực nhất của người Hồi giáo dòng Shiite, khiến 3 người chết, 7 người bị thương.

Ngày 22/3, một vụ nổ làm rung chuyển phòng họp báo nơi Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon và Thủ tướng Iraq đang tiến hành họp báo.  

T.Đ
(Theo AP)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng