Iraq: Trực thăng dân sự bị bắn rơi, 11 người thiệt mạng

(TPO) Hôm qua (21/4), một chiếc máy bay dân sự MI - 8 của Bungari đã bị bắn hạ cách phía Bắc Thủ đô Baghdad của Iraq khoảng 12 km. Toàn bộ 11 người trên máy bay đã thiệt mạng

Những người thiệt mạng gồm 6 lính an ninh Mỹ, 3 người Bulgary và 2 người Philippine. Trong đó, 6 người Mỹ là nhân viên an ninh cho một công ty đấu thầu của Mỹ.

Theo các nhà quân sự Hoa Kỳ và  Bộ Quốc phòng Bungari, chiếc trực thăng đang trên đường bay tới thành phố Tikrit (phía Bắc Baghdad) thì bị súng phóng lựu bắn hạ. Một nhóm vũ trang tự xưng là Quân đội Hồi giáo ở Iraq đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công này.

Phát biểu trên một trang web, người đại diện của tổ chức này khẳng định: "Quân đội Hồi giáo Iraq tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công chiếc máy bay chở hàng và đã giết chết toàn bộ phi hành đoàn". Tuy nhiên, nguồn tin này hiện vẫn chưa được kiểm chứng.

Chiếc máy bay  bị bắn hạ thuộc quyền sở hữu của Hãng hàng không Heli (Bulgari) và được SkyLink - một công ty Bắc Mỹ thuê lại là máy bay dân sự đầu tiên bị bắn rơi kể từ khi Mỹ thiết lập quân sự ở Iraq.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá