IS âm mưu sát hại trẻ em Do Thái ở Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) âm mưu sát hại trẻ em Do Thái ở Thổ Nhĩ Kỳ, với mục tiêu là các nhà trẻ, trường học và trung tâm thanh thiếu niên, Skynews đưa tin ngày 29/3.

Phiến quân Hồi giáo IS.
Phiến quân Hồi giáo IS.

Theo đó, thông tin về mối đe dọa mà các quan chức tình báo mô tả là “cuộc tấn công sắp cận kề” được thu thập từ 6 gián điệp IS bị bắt giữ hồi tuần trước tại thành phố Gaziantep, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Cũng theo Skynews, S âm mưu sát hại trẻ em Do Thái ở Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách tấn công vào các nhà trẻ, trường học và trung tâm thanh thiếu niên. Và mục tiêu có thể dễ bị tấn công nhất là một giáo đường Do Thái tại quận Beyoglu, Istanbul – giáo đường này có một trung tâm cộng đồng và trường học.

“Trước thông tin này, các biện pháp an ninh đặc biệt đã được triển khai và tăng mức cảnh báo lên cao hơn, đồng thời nâng cao sự thận trọng trong cộng đồng Do Thái”, nguồn tin tình báo nói với Skynews.

Một loạt các vụ tấn công liều chết xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ trong năm nay. Vụ tấn công mới nhất do IS thực hiện tại Istanbul hôm 19/3 khiến 3 du khách Israel và 1 người Iran thiệt mạng.  

“Chúng tôi không biết khi nào cuộc tấn công xảy ra, có thể là trong 24 giờ hoặc một vài ngày tới”, nguồn tin cho biết thêm.

Theo Skynews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng