IS bắn chết một nhà truyền giáo người Ý

TPO - Hôm nay (19/11), Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ bắn chết một nhà truyền giáo người Ý tại Bangladesh, vụ hành quyết mới nhất mà tổ chức cực đoan thực hiện tại quốc gia này trong những tháng gần đây, theo Reuters.

Phiến quân IS.
Phiến quân IS.

Cảnh sát và các nhân viên y tế cho biết, vụ việc diễn ra hôm 18/11 tại khu vực Dinajpur, Bangladesh, cách thủ đô Dhaka khoảng 400km về phía bắc. Nạn nhân là Piero Parolari, một nhà truyền giáo người Ý.

Theo báo cáo, Parolari bị xử bằng một khẩu súng có bộ phận giảm thanh. Chi nhánh của tổ chức cực đoan IS tại Bangladesh đã lên tiếng nhận trách nhiệm trong một tuyên bố bằng tiếng Ả Rập cho trang web của nhóm này. 

Tuyên bố cũng cho biết, nhóm này đã tấn công một thành viên của cộng đồng tôn giáo Bahai và sát hại một chính trị gia được xác định là Rahma Ali.

Vụ việc kể trên diễn ra không lâu sau khi IS lên tiếng nhận trách nhiệm bắn chết một người Nhật Bản ở miền bắc Bangladesh vào sáng 3/10 vừa qua. Nạn nhân là Hoshi Kunio, 66 tuổi, bị ba đối tượng chặn lại và bắn chết khi đang đi xe kéo ở thị trấn Kaunia, huyện Rangpur. 

Trước đó vài ngày, một nhân viên cứu trợ người Ý bị bắn chết ngay tại khu ngoại ô ở thủ đô Dhaka. IS cũng tuyên bố đứng đằng sau vụ việc.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá