IS bắt cóc 90 người Syria

TP - Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) mới đây bắt cóc ít nhất 90 tín đồ Cơ đốc giáo ở hai ngôi làng thuộc tỉnh Hassakeh ở miền đông bắc Syria, Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria thông báo.

 Phiến quân Nhà nước Hồi giáo giương cờ và súng tại một địa điểm chưa xác định trong video chúng đăng tải hôm 17/3/2014. Ảnh: AFP.
Phiến quân Nhà nước Hồi giáo giương cờ và súng tại một địa điểm chưa xác định trong video chúng đăng tải hôm 17/3/2014. Ảnh: AFP.

Các nạn nhân, gồm cả đàn ông, phụ nữ và trẻ em, bị bắt cóc trong hàng loạt vụ bắt bớ gần thị trấn Tal Tamr. Một số dân làng báo cáo vụ việc sau khi chạy thoát đến trung tâm tỉnh Hassakeh hiện do người Kurd kiểm soát. 

Các vụ bắt cóc xảy ra trong bối cảnh các tay súng người Kurd ở Syria được không quân Mỹ hậu thuẫn đang tiếp tục lấn sâu vào lãnh thổ do IS kiểm soát. 

Hôm 23/2, một quan chức người Kurd thông báo, các tay súng IS vừa bị họ đẩy lùi 5km khỏi thị trấn Tal Mamis. Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria xác nhận thông tin này và nói rằng, ít nhất 12 tay súng IS bị tiêu diệt ngày 23/2.

Tỉnh Hassakeh có vai trò quan trọng chiến lược trong cuộc chiến chống IS vì tiếp giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ và những khu vực do IS đang kiểm soát ở Iraq.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá