IS chặt đầu 6 chiến binh vì bán thông tin cho điệp viên liên quân

TPO - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa chặt đầu 6 chiến binh của nhóm vì cáo buộc “mưu phản”, gửi thông tin cho các điệp viên của liên quân do Mỹ đứng đầu.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Dailymail, đây là vụ hành quyết thành viên mới nhất của tổ chức cực đoan IS. Vụ hành quyết dã man diễn ra tại khu al-Hisba, thành phố Mosul, miền tây bắc Iraq.

Các chiến binh bị cáo buộc rò rỉ thông tin cho phía liên quân do Mỹ đứng đầu. Các thông tin này hỗ trợ cho nhiều cuộc không kích của liên quân thời gian qua khiến nhiều lãnh đạo cấp cao của IS phải bỏ mạng.

Hai đối tượng trên bị lôi tới khu vực trung tâm thành phố và hành quyết trước đám đông.

Nhà hoạt động địa phương Abdullah al-Malla cho hay: “Sau khi bị tra khảo, tòa án Sharia của IS ra phán quyết xử tử công khai với 6 thành viên của nhóm. Hàng chục lãnh đạo và chiến binh IS cũng tham dự buổi hành quyết”.

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi Lầu Năm Góc xác nhận hai chỉ huy cấp cao của IS thiệt mạng trong một cuộc không kích của Mỹ tại Mosul cuối tháng 6 vừa qua: Thứ trưởng Bộ Chiến tranh IS Basim Muhammad Ahmad Sultan al-Bajari và chỉ huy quân sự IS Hatim Talib al-Hamduni. al-Bajari cũng là chỉ huy lực lượng “cảnh sát Hồi giáo” của IS trong khu vực.

Cả hai chỉ huy trên của IS bị tiêu diệt khi đang ngồi cùng trong một chiếc xe di chuyển trong thành phố Mosul.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá