IS chặt đầu thiếu niên 15 tuổi vì nghe nhạc phương Tây

TPO - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa gây sốc khi chặt đầu một thiếu niên ngay giữa quảng trường thành phố Mosul, Iraq chỉ vì…nghe nhạc phương Tây.

IS hành quyết một nạn nhân giữa đám đông. Ảnh: Dailymail
IS hành quyết một nạn nhân giữa đám đông. Ảnh: Dailymail

Theo Dailymail, nạn nhân được xác định là Ayham Hussein, 15 tuổi. Người phát ngôn của trung tâm truyền thông tỉnh Nineveh cho hay, Ayham Hussein bị phiến quân cực đoan IS bắt giữ trong khi đang nghe nhạc pop bằng máy CD cầm tay tại cửa hàng tạp hóa của bố ở khu chợ  Nabi Younis, phía tây thành phố Mosul, Iraq.

Thiếu niên trên sau đó bị kéo lê tới tòa án Hồi giáo Sharia và tòa án này tuyên bố xử tử công khai cậu bé.

Được biết, thi thể nạn nhân được trao trả cho gia đình vào ngày 16/2 vừa qua. Đây được cho là vụ hành quyết vì nghe nhạc phương Tây đầu tiên trong thành phố Mosul. Vụ xử tử man rợn khiến người dân phẫn nộ.

Trong khi đó, phát ngôn viên của trung tâm truyền thông tỉnh Nineveh cho biết thêm: “Không có quyết định chính thức của tòa án Sharia về việc cấm nghe nhạc phương Tây”.

IS áp đặt nhiều luật lệ hà khắc trong vùng lãnh thổ mà nhóm này kiểm soát tại Iraq và Syria, thực hiện nhiều vụ hành quyết dã man. Trong một tuyên bố cách đây hai năm, nhóm khủng bố này cũng cấm “âm nhạc và các bài hát trong ô tô, các bữa tiệc, cửa hàng và nơi công cộng cũng như hình ảnh của người dân ở cửa sổ các cửa hàng”.

Hồi đầu tuần, IS chặt đầu một tù nhân trong thành trì Raqqa, Syria.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng