IS chặt tay 3 phụ nữ vì dùng điện thoại di động

TPO - Independent (Anh) ngày 16/2 đưa tin, phiến quân Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã chặt tay 3 người phụ nữ và đánh đập những nam giới khác vì… sử dụng điện thoại di động.

Một bức ảnh IS đọc cáo trạng trước khi hành quyết người tại thành phố Mosul.
Một bức ảnh IS đọc cáo trạng trước khi hành quyết người tại thành phố Mosul.

Vụ việc xảy ra hôm 12/2 tại Mosul - thành phố lớn thứ hai Iraq.

“Tối 12/2, nhóm phiến quân đã chặt tay ba phụ nữ mà không có cáo buộc rõ ràng. Chúng cũng đánh đập 5 người khác vì sử dụng điện thoại để liên lạc với người thân ở khu Phức hợp Văn hóa, thành phố Mosul”, theo một nguồn tin địa phương.

Tại Mosul, IS được cho là cấm người dân sử dụng điện thoại di động cá nhân vì lo ngại họ có thể cung cấp thông tin cho liên quân do Mỹ đứng đầu thực hiện các cuộc không kích vào chúng. Chúng ban hành luật sẽ trừng phạt người nào bị bắt gặp sử dụng điện thoại di động 30 roi.

Trước đó, hồi tháng 11/2014, nhóm phiến quân chặn tất cả các mạng di động tại thành phố Mosul sau khi cáo buộc một số người trong thành phố cung cấp thông tin cho lực lượng liên quân tấn công vào nơi ở của chúng.

Trong cuộc phỏng vấn với BBC ngày 16/2, Thủ tướng Iraq Haider al- Abadi tuyên bố sẽ tái kiểm soát thành phố Mosul và quân đội đang chuẩn bị một cuộc tấn công vào IS.

Theo Independent

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng