IS chiêu dụ tân binh bằng thú vui... ngư phủ

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tung một loạt ảnh các chiến binh đánh cá, đóng thuyền và lặn trên sông vào thời gian rảnh nhằm chiêu dụ tân binh. Xem ra những bức ảnh này để tuyên truyền, chiêu dụ tân binh và khiến họ ảo tưởng về cuộc sống thảnh thơi của các chiến binh.

Chiến binh IS khoe chiến lợi phẩm là hai chú cá lớn vừa bắt ở sông Euphrates. Một chiến binh vẫn đeo súng máy tự động bên người.
Chiến binh IS khoe chiến lợi phẩm là hai chú cá lớn vừa bắt ở sông Euphrates. Một chiến binh vẫn đeo súng máy tự động bên người.
IS chiêu dụ tân binh bằng thú vui... ngư phủ - ảnh 1 Chiến binh khác nhấc con cá từ chiếc lồng trên sông và chụp ảnh trong khi vẫn quấn khăn che mặt.
IS chiêu dụ tân binh bằng thú vui... ngư phủ - ảnh 2 Theo Daily Mail, nhóm khủng bố đăng các bức ảnh này để tuyên truyền, chiêu dụ tân binh và khiến họ ảo tưởng về cuộc sống thảnh thơi của các chiến binh bên trong lãnh thổ do chúng kiểm soát. 
IS chiêu dụ tân binh bằng thú vui... ngư phủ - ảnh 3 Một chiến binh ướp muối và nướng cá ngoài trời. Trong khi đó, các quan chức Iraq ngày 10/12 cho biết, IS vừa phá hủy cống nước, được sử dụng như một cây cầu trên sông Euphrates, và cô lập 300 chiến binh khi quân đội chính phủ Iraq tiến sát tới thành phố do IS kiểm soát ở phía tây thủ đô Baghdad.
IS chiêu dụ tân binh bằng thú vui... ngư phủ - ảnh 4 Hai chiến binh khác mặc đồ lặn trên sông Euphrates. Quân đội Iraq đầu tuần này đã tiến vào thành phố Ramadi, chiếm giữ một khu vực quân sự phía bắc thành phố và một vùng ngoại ô. Nơi đây bị IS kiểm soát từ tháng 5.
IS chiêu dụ tân binh bằng thú vui... ngư phủ - ảnh 5 Một người đàn ông đóng thuyền gỗ vào thời gian rảnh bên trong lãnh thổ do IS kiểm soát.
IS chiêu dụ tân binh bằng thú vui... ngư phủ - ảnh 6 Trái ngược với cảnh vui chơi của các chiến binh IS, nhóm khủng bố Hồi giáo Ahrar ash-Sham đang trải qua một khóa đào tạo khắc nghiệt bên trong thành phố Aleppo của Syria để chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại chính phủ Syria và cả IS.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá