IS chính thức nhận trách nhiệm vụ khủng bố Paris

TPO - Theo RT, trong một tuyên bố chính thức, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cho biết các 'chiến binh thánh chiến' của tổ chức được trang bị súng máy, đai bom tự sát đã thực hiện các cuộc tấn công khủng bố tại nhiều địa điểm khác nhau ở trung tâm thủ đô Paris khiến 128 người thiệt mạng và 180 người bị thương.

Cấp cứu người bị nạn trong vụ khủng bố đẫm máu ở Paris
Cấp cứu người bị nạn trong vụ khủng bố đẫm máu ở Paris

Trước đó, cũng trong ngày hôm nay, 14/11, IS cũng phát hành một video kêu gọi những người Hồi giáo tiến hành các cuộc thánh chiến nhằm vào nước Pháp.

Một phiến quân IS cho biết trong đoạn video: “Các bạn đã được lệnh chiến đấu chống lại những người vô đạo tại bất cứ nơi đâu bạn thấy. Vậy bạn còn chờ gì nữa, vũ khí và xe đã sẵn sàng, mục tiêu cũng đã có”.

“Chất độc cũng có sẵn, bạn có thể đầu độc nguồn nước và thực phẩm vào một trong những kẻ thù của thánh Allah”, phiến quân nói tiếp.

Vụ tấn công đẫm máu xảy ra tại 6 địa điểm trong đó có nhà hát Bataclan, nơi có nhiều thương vong nhất, sân vận động Stade de France và 2 nhà hàng khiến 128 người chết, 180 người bị thương, trong đó 99 người đang nguy kịch. Tám kẻ khủng bố đã chết, 7 tên trong đó đánh bom tự sát.

Theo RT, Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá