IS chôn sống hàng chục thành viên vì đảo ngũ

TPO - RT hôm 11/5 đưa tin, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã chôn sống hàng chục thành viên vì bỏ chạy khỏi chiến trường ở Bashir, tỉnh Nineveh trong cuộc giao tranh với quân chính phủ Iraq.

Hình minh họa
Hình minh họa

Số người bị chôn sống vẫn chưa cụ thể. Tuy nhiên, hãng thông tấn AhlulBayt (ABNA) cho biết có 35 chiến binh bị xử tử lần này trong khi theo hãng tin Iraqi, con số này là 45.

Theo các báo cáo, các chiến binh này bị chôn sống tập thể trong một ngôi mộ ở  ngoại ô Qayyarah, cách thành trì Mosul của chúng 60km về phía nam, vì cáo buộc bỏ chạy khi có giao tranh với quân chính phủ ở làng Bashir, gần thành phố Kirkuk.

Theo truyền thông Ả-rập, hôm 9/5, IS cũng bắn chết hàng chục chiến binh của tổ chức này tại làng al-Hadar, phía nam Mosul vì chạy trốn khỏi chiến trường ở tỉnh Anbar.

Việc sát hại chính thành viên của mình cho thấy các chiến binh IS đang bị suy giảm tinh thần nghiêm trọng khi việc đào ngũ ngày càng phổ biến.

IS đang bị thiếu hụt nhân lực cũng như nguồn lực tài chính do các cuộc không kích và tấn công mặt đất của lực lượng chống khủng bố ở cả Iraq và Syria được tăng cường.


Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá