IS đánh bom nhà máy khí đốt ở Iraq, 14 người chết

TPO - Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tổ chức một cuộc đánh bom tự sát vào nhà máy khí đốt gần thủ đô Baghdad, Iraq khiến 14 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

IS tổ chức đánh bom liều chết vào nhà máy khí đốt ở Iraq. Ảnh: Reuters
IS tổ chức đánh bom liều chết vào nhà máy khí đốt ở Iraq. Ảnh: Reuters

Cuộc tấn công bắt đầu vào sáng 15/5 khi ba xe bom phát nổ trước cổng nhà máy khí đốt ở Taji, cách 20km về phía bắc thủ đô Baghda.

Sáu người đàn ông đeo dây đai thuốc nổ xông vào công và cho nổ tung bồn chứa khí gas, trước khi lực lượng an ninh giành quyền kiểm soát cơ sở, tạo thành quả cầu lửa khổng lồ bắn lên không trung.

Vụ đánh bom khiến ít nhất 14 người chết và 20 người bị thương, bao gồm cả công nhân nhà máy và lực lượng an ninh.

Theo BBC, thời gian gần đây IS tăng cường các cuộc tấn công khủng bố vào Baghdad. Vài ngày trước, IS cho phát nổ xe bom khiến 93 người chết ngay giữa trung tâm thủ đô, biến ngày 11/5 trở thành ngày đẫm máu nhất ở Baghdad trong năm nay, tính đến thời điểm hiện tại.

Trong khi IS kiểm soát phần lớn miền tây và miền bắc Iraq thì chính quyền nước này vẫn chìm sâu vào khủng hoảng chính trị. Chia rẽ giữa các phe phái chính trị đã ngăn cản thành lập nội các mới, làm dấy lên lo ngại về khả năng chống IS của chính phủ.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá