IS đánh bom xe liều chết vào căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq

TPO - Quân đội Mỹ ngày 13/2 cho biết, phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã tấn công liều chết một căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq, song bị lực lượng an ninh tại đây tiêu diệt ngay sau đó.

Binh sĩ Iraq tại căn cứ không quân al-Asad.
Binh sĩ Iraq tại căn cứ không quân al-Asad.

"Lực lượng an ninh Iraq (ISF) được hỗ trợ bởi các cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu đã đánh bại cuộc tấn công nhằm vào căn cứ không quân Ain al-Asad ở miền tây Iraq, tiêu diệt 8 kẻ tấn công", tuyên bố của quân đội Mỹ cho biết.

Một đại tá quân đội Iraq và quan chức Bộ Quốc phòng nước này xác nhận, cuộc tấn công thất bại của Nhà nước Hồi giáo (IS) do ít nhất 7 kẻ tấn công, thực hiện nhiệm vụ đánh bom xe liều chết tiến hành.

Sự việc xảy ra vài giờ sau khi IS tấn công vào thị trấn al-Baghdadi, tỉnh Anbar, gần căn cứ Ain al-Asad, một trong số ít khu vực thuộc tỉnh Anbar còn nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ.

Giới chức quân đội và cảnh sát Iraq xác nhận, 18 binh sĩ, bao gồm một thiếu tướng đã thiệt mạng trong đụng độ ở cả al-Baghdadi và al-Assad.

"Những tay súng IS tấn công nhằm vào các trụ sở cảnh sát của al-Baghdadi và hai tòa nhà chính quyền ở trung tâm thị trấn hôm 12/2", một thiếu tá cảnh sát nói.

Hiện có khoảng 300 thành viên của lực lượng an ninh Mỹ đang làm nhiệm vụ huấn luyện lực lượng an ninh Iraq tại các cơ sở ở trung tâm tỉnh Anbar.

Theo Times of India

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá