IS đếm ngược thời gian hành quyết 2 con tin Nhật Bản

Các phiến quân có liên hệ với tổ chức IS chiều 23/1 đưa ra cảnh báo mới về số phận 2 con tin người Nhật Bản, đi kèm là chiếc đồng hồ đếm ngược tới con số 0 cùng những hình ảnh ghê rợn về các con tin bị IS chặt đầu trước đó.

Hình ảnh chụp từ video đe dọa hôm 20/1 của tổ chức phiến quân IS. Ảnh: Daily Mail
Hình ảnh chụp từ video đe dọa hôm 20/1 của tổ chức phiến quân IS. Ảnh: Daily Mail

Hãng thông tấn AP dẫn thông tin từ các phiến quân có liên hệ với tổ chức phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cho biết tổ chức này chiều 23/1 đã đưa ra một cảnh báo mới, với một chiếc đồng hồ đếm ngược tới con số 0 cùng những hình ảnh ghê rợn về các con tin bị IS chặt đầu trước đó. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính xác về thời điểm mà IS đang đếm ngược.

Lời cảnh báo này được đăng tải trên trang diễn đàn nội bộ của các phần tử thánh chiến IS và những kẻ ủng hộ. Theo các phiến quân nêu trên, trong thông điệp không có bất cứ hình ảnh nào của các con tin Nhật.

Tổ chức phiến quân IS hôm 20/1 đã tung một đoạn video dọa hành quyết 2 con tin người Nhật nếu Tokyo không nộp tiền chuộc trong vòng 72 giờ. Tên phiến quân IS trong video cáo buộc Thủ tướng Abe đã quyết định đối đầu với IS sau khi cam kết viện trợ 200 triệu USD cho các nước Trung Đông, khu vực hoạt động của tổ chức này.

Thời hạn trả 200 triệu USD để đổi tính mạng hai con tin người Nhật mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) dành cho chính phủ Nhật Bản (14h50 hôm qua 23/1, giờ Tokyo) đã trôi qua. Hiện vẫn chưa rõ nỗ lực giải cứu đã tiến hành đến đâu.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 23/1 đã miêu tả tình hình là rất “nghiêm trọng”, đồng thời cho hay: “Chúng tôi đang hợp tác với các nước, các lãnh đạo bộ lạc, tộc người hay các đại diện tôn giáo, những người có thể liên lạc được với IS, để có thể tìm cách giải thoát cho 2 con tin người Nhật sớm nhất có thể”.

Thủ tướng Shinzo Abe trước đó đã tuyên bố dù cứu người là quan trọng hàng đầu nhưng Nhật Bản sẽ không đầu hàng trước những kẻ khủng bố.

Theo AFP/ Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá