IS dọa đánh bom trung tâm thương mại ở Hàn Quốc

TPO - Cảnh sát Hàn Quốc đã siết chặt an ninh tại trung tâm thương mại COEX thuộc quận Gangnam ở thủ đô Seoul sau khi nhận được thông tin đe dọa đánh bom của nhóm chiến binh châu Phi có liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Trung tâm thương mại COEX, nơi bị IS dọa đánh bom  hôm 25/10
Trung tâm thương mại COEX, nơi bị IS dọa đánh bom hôm 25/10

Theo Business Standard, hôm 25/10, cảnh sát nhận được thông tin từ Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS) cho thấy một nhóm phiến quân đang lên kế hoạch tấn công khủng bố siêu thị thuộc khu trung tâm thương mại COEX.

Một quan chức thuộc NIS cho biết: “Thông tin đã được xác nhận và mọi hoạt động được chuẩn bị để đề phòng”.

Một cảnh sát cho biết: “Người châu Phi chỉ hiểu siêu thị là một trong những nơi tập trung đông người nhất. Nhóm chiến binh có vẻ không hiểu rõ về Hàn Quốc do đó nguy cơ tấn công là khá thấp”.

Tuy nhiên cảnh sát đã siết chặt an ninh toàn khu vực đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Cho đến nay, chưa thấy bất kì dấu hiệu về một vụ tấn công nào, theo Yonhap.

Trong một diễn biến khác, kênh truyền hình số 2 của Israel vừa đưa tin, IS đưa ra lời đe dọa bằng tiếng Do Thái, ngôn ngữ chính thức của Israel, trong đó thề sẽ trả thù cho các hành động đàn áp của Israel chống người Palestine.

Một trong những đoạn được trích dẫn từ lời đe dọa của IS là “sẽ không chừa một mống người Do Thái nào tại Jerusalem”. Cùng với việc đăng tải lời đe dọa của IS, kênh truyền hình Israel cũng nhận định, cuộc chiến thực sự vẫn chưa bắt đầu. Tuy nhiên, chưa có bất kỳ nguồn tin đáng tin cậy nào xác thực lời đe dọa nhằm vào Israel này là do IS đưa ra.

Theo Business Standard

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá