IS dọa gây ra vụ khủng bố 11/9 mới trên đất Mỹ

TPO - Trong video tuyên truyền mới dài 11 phút vừa tung lên mạng, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) dọa “người Mỹ sẽ không còn an toàn ở bất kỳ nơi nào trên thế giới”, và đe rằng nước Mỹ sẽ bị thiêu đốt trong vụ tấn công khác tương tự vụ khủng bố 11/9, Daily Mail (Anh) ngày 13/4 đưa tin.

IS dọa gây ra vụ khủng bố 11/9 mới trên đất Mỹ

Với tựa đề "Chúng ta sẽ thiêu đốt Mỹ", đoạn video kêu gọi những kẻ ủng hộ thực hiện các vụ tấn công ngay trên lãnh thổ Mỹ, cảnh báo cảm giác được an toàn của dân Mỹ chỉ là "ảo vọng". 

Đoạn video cũng thể hiện cảnh quay môt số tội ác đẫm máu của IS như vụ chặt đầu nhà báo Mỹ James Foley, nhiều vụ hành quyết tập thể và vụ thiêu sống kinh hoàng viên phi công Jordan Muadh al-Kasasbeh...  

Video cũng nhắc lại cảnh các máy bay lao vào Trung tâm Thương mại thế giới ngày 11/9-2001. Video này cũng kèm theo phụ đề tuyên truyền rằng, chiến binh thánh chiến trước đây gây ra vụ tấn công tòa tháp đôi ở Mỹ dịp 11/9 chỉ với nguồn lực hạn hẹp. Các chiến binh thánh chiến ngày nay mạnh hơn và nhiều nguồn lực hơn nên có thể "thiêu đốt nước Mỹ lần nữa".

Các vụ việc khác được đề cập trong video là vụ bắt cóc và sát hại 5 con tin và cảnh sát tại một siêu thị ở Paris hồi tháng 1/2015 do hung thủ Amedy Coulibaly thực hiện (kẻ sau đó được xác định tuyên thệ trung thành với IS), vụ giết hại binh sĩ gần tòa nhà Quốc hội Canada của Michael Zehaf-Bibeau... 

Đây không phải lần đầu IS đe dọa nước Mỹ. Tháng 1 vừa qua nhóm này dọa chặt đầu Tổng thống Mỹ Barack Obama và biến Mỹ trở thành một tỉnh Hồi giáo.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng