IS đòi tiền chuộc con tin người Trung Quốc, Na Uy

TPO - Theo Foxnews, hôm 9/9, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố đang bắt giữ 2 con tin người Trung Quốc và Na Uy và yêu cầu tiền chuộc để thả họ.

Con tin người Na Uy (trái) và Trung Quốc
Con tin người Na Uy (trái) và Trung Quốc

Hình ảnh 2 con tin mặc trang phục màu vàng xuất hiện trên tạp chí Dabiq số mới nhất của IS. Con tin người Na Uy tên Ole Johan Grimsgaard-Ofstad, 28 tuổi, đến từ Oslo, con tin người Trung Quốc là Fan Jinghui, 50 tuổi, một chuyên gia tư vấn tự do đến từ Bắc Kinh.

Tạp chí của IS cũng công bố một số điện tín cho “bất cứ ai muốn trả tiền chuộc cho 2 con tin này”.

Tờ Dabiq không cho biết 2 người này bị bắt giữ khi nào và ở đâu. Trong khi đó, Thủ tướng Na Uy, bà Erna Solberg xác nhận trong một cuộc họp báo ở Oslo hôm 9/9 rằng một trong hai con tin là người Na Uy bị bắt ở Syria hồi tháng 1.

Bà nói: “Những kẻ bắt cóc đã đưa ra một loạt yêu cầu cùng số tiền chuộc khá lớn. Chúng tôi sẽ không nhượng bộ trước áp lực từ những kẻ khủng bố và tội phạm. Na Uy sẽ không trả tiền chuộc”.

Mặc dù khẳng định sẽ không trả tiền chuộc cho IS nhưng bà Solberg cho biết chính quyền Na Uy đang làm việc với các bên có liên quan tại một số nước để tìm cách giải thoát con tin.

“Mục tiêu của chúng tôi là giải thoát công dân. Nhưng đây là một trường hợp rất khó khăn”.

Phía Trung Quốc chưa đưa ra bình luận gì.

Theo Foxnews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá