IS đóng đinh một linh mục lên thập giá?

TPO - Theo Independent hôm 28/3, các nhà chức trách đang nghi ngờ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đóng đinh một linh mục người Ấn Độ lên thập giá vào ngày Thứ sáu Tốt lành vừa qua.

Nhà thờ tan hoang vì bị IS tấn công
Nhà thờ tan hoang vì bị IS tấn công

Ngày Thứ sáu Tốt lành còn được gọi là Thứ sáu Tuần thánh, diễn ra vào Thứ sáu trước Lễ Phục Sinh. Lễ kỷ niệm sự đóng đinh chịu khổ và cái chết của Chúa Giêsu tại Canvary.

Linh mục Tom Uzhunnalil bị bắt cóc khỏi một nhà dưỡng lão do các nhà truyền giáo điều  hành ở Aden, Yemen trong cuộc tấn công của IS hôm 4/3. Ngoài ra, chúng cũng bắn chết 16 người, trong đó có 4 nữ tu trong vụ này, theo Business Times.

Hiện chính phủ Ấn Độ vẫn chưa có bình luận gì về thông tin trên.

Một nhóm tôn giáo tên Franciscan Sisters of Siessen ở Nam Phi cho biết trong một bài viết trên Facebook rằng trước đó họ có nhận được thông tin linh mục trên bị tra tấn và IS lên kế hoạch đóng đinh ông vào ngày Thứ sáu Tốt lành. Tuy nhiên bài viết này sau đó đã bị xóa bỏ.

Theo Independent, các nhà truyền giáo tại nhà dưỡng lão thường là mục tiêu của các cuộc tấn công cực đoan nhưng họ vẫn nhất quyết ở lại.

Một bản viết tay của một nữ tu có mặt tại hiện trường hôm 4/3 được công bố trên trang web Aleteian của Đạo Kito thuật lại rằng 5 người Ethiopia theo đạo đã chạy đến báo với các sơ rằng IS đang đến để giết họ.

Bản ghi chép cũng miêu tả lại hành động giết hại tàn bạo nhiều người trong nhà dưỡng lão đồng thời xác nhận việc linh mục Uzhannalil bị bắt cóc. “Một người hàng xóm nhìn thấy họ bắt Cha Uzhannalil lên xe. Không ai thấy dấu vết gì của Cha cả”, nữ tu cho biết trong bản viết.

Đóng đinh là một hình thức trừng phạt dã man của IS dành cho những người phạm tội đặc biệt như phản bội tổ chức, ngoài ra, người theo đạo Kito, dòng Shiite hoặc Sunni cũng đều là mục tiêu của chúng.

Theo Independent

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng