IS dùng roi tra tấn các nhạc sỹ vì chơi nhạc không thuộc đạo Hồi

TPO - Dailymail đưa tin ngày 20/1, cảnh sát lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã dùng roi đánh đập các nhạc sỹ và đập phá nhạc cụ của họ vì chơi nhạc không thuộc đạo Hồi.

Nhạc sỹ bị IS đánh 90 roi
Nhạc sỹ bị IS đánh 90 roi

Sự việc diễn ra tại một quảng trường ở thị trấn Bujaq, cách Aleppo không xa về phía đông tại Syria. Trong những hình ảnh được ghi lại, những cảnh sát thuộc IS bắt gặp những nhạc sỹ đang chơi đàn điện tử nhưng không thuộc đạo Hồi và “gây khó chịu cho người Hồi giáo”.

Để trừng phạt những người này, bọn chúng đã dùng roi gỗ đánh 90 roi vào lưng và chân. Đồng thời, chúng đập nát nhạc cụ.

IS dùng roi tra tấn các nhạc sỹ vì chơi nhạc không thuộc đạo Hồi - ảnh 1
IS dùng roi tra tấn các nhạc sỹ vì chơi nhạc không thuộc đạo Hồi - ảnh 2
IS dùng roi tra tấn các nhạc sỹ vì chơi nhạc không thuộc đạo Hồi - ảnh 3 IS dùng roi đánh đập các nhạc sỹ trước sự chứng kiến của nhiều người
IS dùng roi tra tấn các nhạc sỹ vì chơi nhạc không thuộc đạo Hồi - ảnh 4
IS dùng roi tra tấn các nhạc sỹ vì chơi nhạc không thuộc đạo Hồi - ảnh 5 Những nhạc cụ bị phá hỏng, đập nát

Kể từ khi nắm quyền kiểm soát phần lớn Syria và Iraq hồi năm ngoái, nhóm phiến quân IS đang thực hiện rất nhiều các biện pháp hà khắc với người dân. Theo thông tin đăng tải từ “cơ quan truyền thông” của IS tại Aleppo, một người đàn ông bị bắt vì buôn lậu thuốc lá sẽ bị trừng phạt 50 roi. Đối với những kẻ trộm, thông thường sẽ bị chặt tay hoặc cánh tay ở quảng trường trước sự chứng kiến của mọi người.

Theo Dailymail, trước đó vài ngày, ít nhất 15 người (trong độ tuổi từ 16-22) cho chim bồ câu ăn cũng bị bắt giữ sau khi IS buộc tội họ phá rối hoạt động cầu nguyện thánh Allah tại miền đông Iraq. Theo một quan chức an ninh Iraq, 3 trong số 15 người này bị giết hại.

Hôm qua (19/1), IS đã giết hại 13 nam giới chỉ vì họ xem một trận bóng đá Asian Cup giữa Iraq và Jordan tại thành phố Mosul. Chúng cho rằng những người này “phạm tội” phá vỡ luật lệ tôn giáo khi xem bóng đá. Vụ hành quyết diễn ra chỉ vài ngày sau khi IS tung video ném hai người đàn ông từ một tòa nhà cao tầng tại Raqqa, Syria vì đồng tính nam.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng