DMCA.com Protection Status

IS dùng trẻ em làm 'vật thí nghiệm' đánh bom tự sát

TPO - Theo Dailymail hôm 13/7, IS đã sử dụng một em bé làm công cụ giảng dạy cho các chiến binh cách lắp bẫy mìn để đánh bom tự sát trong buổi huấn luyện các chiến binh ở tỉnh Salahuddin, Iraq.

IS hành quyết hàng loạt con tin trên một sa mạc
IS hành quyết hàng loạt con tin trên một sa mạc

Hành động kinh hãi này diễn ra ở gần ash-Sharqat, tỉnh Salahuddin. Theo Sadiq al-Husseini, người đứng đầu ủy ban an ninh tại tỉnh Diyala, cha của em bé bị chúng bắt và hành hình vì giết nhiều chiến binh IS. Hiện vẫn chưa rõ số phận của mẹ em.

IS dùng trẻ em làm 'vật thí nghiệm' đánh bom tự sát - ảnh 1 Abu  Khattab al-ansari , chiến binh 14 tuổi của IS thiệt mạng ở Syria
Nhằm trả thù, em bé mồ côi được đưa tới trại huấn luyện và được sử dụng làm công cụ giảng dạy cho các chiến binh cách lắp bẫy mìn, ông al-Husseini nói.

Ông al-Husseini bình luận: “Tổ chức khủng bố này không quan tâm tới những giá trị nhân bản nhất”.

IS dùng trẻ em làm 'vật thí nghiệm' đánh bom tự sát - ảnh 2 Một chiến binh 14 tuổi thực hiện cuộc đánh bom tự sát ở Iraq
Đây không phải lần đầu tiên IS dùng trẻ em để phục vụ cho mục đích bạo lực. Chúng thường dùng trẻ em đánh bom tự sát. Theo Dailymail, nhiều em mới 14 tuổi bị chúng tẩy não, đánh bom tự sát vào các xe tải chở thuốc nổ gần các căn cứ của phe đối lập.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng