IS ép cặp vợ chồng xem cảnh con trai bị hành quyết

TPO - Những tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã ép cha mẹ của một cậu bé 14 tuổi chứng kiến cảnh con trai bị hành quyết.

Một cảnh phiến quân IS hành quyết các tù nhân.
Một cảnh phiến quân IS hành quyết các tù nhân.

Dailymail dẫn nguồn tin từ truyền thông địa phương cho hay, vụ hành quyết ghê rợn diễn ra hôm 30/1 vừa qua tại thành phố Jarablus, miền bắc Syria.

Nạn nhân là cậu bé 14 tuổi, bị nhóm phiến quân cực đoan cáo buộc từ bỏ đạo Hồi. Cậu bé bị IS bắt giữ sau khi vắng mặt tại một buổi lễ cầu nguyện ở nhà thờ Hồi giáo trung ương.

Nhà hoạt động địa phương Nasser Taljbini nói với ARA News rằng phiến quân IS chặt đầu cậu bé trước đám đông, trong đó có cả cha mẹ nạn nhân.

“Hàng chục người chứng kiến buổi hành quyết tàn bạo, bọn chúng ép cha mẹ nạn nhân xem cảnh con trai bị hành quyết. IS đang cố chứng minh rằng chúng vẫn mạnh bất chấp nhiều thất bại quân sự. Chúng đang cố khủng bố người dân thông qua các buổi hành quyết công khai”, Taljbini nói.

Tháng trước, lực lượng người Kurd đã tấn công vào thành phố Jarablus – nằm gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria, tiêu diệt nhiều tay súng IS. Jarablus được xem là một thành trì chiến lược của IS. Theo đại diện của lực lượng người Kurd, các cuộc tấn công đã phá hủy một trung tâm an ninh, tòa án Sharia và một số xe quân sự của IS.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá