IS ép trẻ em xem cảnh chặt đầu, đóng đinh tù nhân

TPO - Những bức ảnh xuất hiện mới đây cho thấy Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ép trẻ em xem cảnh đao phủ IS chặt đầu, đóng đinh hai tù nhân.

Trẻ em bị ép xem cảnh IS hành quyết nạn nhân.
Trẻ em bị ép xem cảnh IS hành quyết nạn nhân.

Mirror đưa tin ngày 11/10, nhóm truyền thông của tổ chức IS vừa đăng tải trên mạng nhưng bức ảnh gây sốc về một cuộc hành quyết tù nhân. 

Đáng chú ý là những bức ảnh này cho thấy, một đám đông trẻ em tụ tập thành hàng, đứng xung quanh “pháp trường” để chứng kiến IS hành quyết hai tù nhân một cách man rợ. Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt các hành quyết dã man của IS.

Tuy nhiên, thời gian và địa điểm của vụ hành quyết trên không được nêu rõ.

Người dân và trẻ em ở những vùng IS nắm quyền kiểm soát tại Iraq và Syria thường bị phiến quân ép chững kiến những vụ tra tấn, hành quyết nhằm cảnh báo những ai có ý định chống lại tổ chức này.

IS ép trẻ em xem cảnh chặt đầu, đóng đinh tù nhân - ảnh 1 Nhiều trẻ em trong đám đông chứng kiến vụ hành quyết.
IS ép trẻ em xem cảnh chặt đầu, đóng đinh tù nhân - ảnh 2 IS đã hành quyết hàng ngàn người ở Iraq và Syria.

Ngoài ra việc ép trẻ em xem trực tiếp cảnh hành hình hoặc các video ghi các cuộc hành quyết cũng là một cách để IS "nhồi sọ" những đứa trẻ, biến chúng thành những chiến binh thánh chiến "nhí".

Theo Ủy ban Điều tra quốc tế độc lập về Syria- một ủy ban gồm các chuyên gia của Liên Hợp quốc, nhóm khủng bố IS xem trẻ em như phương tiện để đảm bảo lòng trung thành lâu dài, gắn bó với hệ tư tưởng cực đoan của chúng và huấn luyện những chiến binh tận tâm coi bạo lực như lẽ sống.

IS đang áp dụng hệ thống tuyển mộ trẻ nhỏ được tổ chức rất bài bản, tuyên truyền cho các em đức tin cực đoan và những kỹ năng chiến đấu cơ bản. Các em bị nhồi nhét mọi thứ, từ cách diễn giải luật Hồi giáo Sharia của IS tới cách sử dụng súng. Các em được dạy cách chặt đầu một người khác và thực hành trên búp bê, theo Syria Deeply - một trang web chuyên đưa tin về cuộc nội chiến ở Syria.

Cũng theo Mirror, tuần trước, một cậu bé Syria theo đạo Cơ đốc 12 tuổi bị IS chặt tay ngay trước mặt cha của em. Cha cậu bé là một lãnh đạo chính quyền và đã cho xây 9 nhà thờ trên cả nước.

“Cậu bé bị chặt tay và đánh đập dã man trước mặt cha và người thân trong gia đình. Các tay súng IS nói với người cha rằng sẽ chỉ dừng tay nếu ông cải đạo Hồi”, một nhóm nhân đạo hỗ trợ đạo Cơ Đốc cho biết.

Theo Mirror

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá