IS giết hại 21 người Cơ đốc giáo tại Syria

TPO - Theo các báo cáo mới đây, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã giết hại khoảng 21 người Cơ đốc giáo tại thị trấn al-Qaryatain, Syria, BBC đưa tin ngày 10/4.

Các chuyến xe của chính phủ Syria đưa cư dân trở lại al-Qaryatain. Ảnh: BBC
Các chuyến xe của chính phủ Syria đưa cư dân trở lại al-Qaryatain. Ảnh: BBC

Người đứng đầu Giáo hội chính thống Syria Ignatius Aphrem II cho hay, 21 người Cơ đốc giáo đã bị phiến quân cực đoan IS sát hại trong khi khoảng 300 người Cơ Đốc khác vẫn còn đang ở trong thị trấn al-Qaryatain, Syria. Trong số các nạn nhân có ba phụ nữ.

Phiến quân IS đã nắm giữ thị trấn này kể từ tháng 8/2015. Cách đây vài ngày, lực lượng Syria với sự yểm trợ của Nga và đồng minh đã giành lại quyền kiểm soát thị trấn.

Cũng theo ông Ignatius Aphrem II, một số nạn nhân bị giết trong khi đang cố gắng chạy trốn trong khi số khác bị giết vì phá vỡ “hợp đồng dhimmi”, trong đó yêu cầu họ phải tuân theo các quy tắc Hồi giáo.

Trong khi đó, 5 người Cơ đốc khác vẫn đang mất tích – được cho là đã chết. Ông Aphrem II nói thêm, nhiều cảnh báo cho thấy IS đã lên kế hoạch bán các phụ nữ Cơ đốc giáo làm nô lệ.

Thị trấn al-Qaryatain hiện bị tàn phá nặng nề. Sau khi chiếm đóng thị trấn từ tháng 8, phiến quân bắc cóc hàng trăm cư dân, gồm nhiều người Cơ đốc giáo. Nhiều gia đình lo sợ phải bỏ tiền ra chuộc người thân về.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá