IS giết một giáo sư vì từ chối chế tạo vũ khí sinh học

TPO - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa hành quyết dã man một giáo sư vật lý người Iraq vì từ chối hợp tác chế tạo vũ khí sinh học cho tổ chức này.

IS giết hại nhiều người tại Iraq.
IS giết hại nhiều người tại Iraq.

Press TV dẫn nguồn tin từ hãng tin al-Sumeria ngày 11/11 cho hay, nạn nhân được xác định là giáo sư Abdullah Sultan al-Abidi, trưởng khoa vật lý của Đại học Mosul. Ông Abdullah bị những tên khủng bố bắt giữ và xử tử tại một quảng trường giữa thành phố Mosul, miền bắc tỉnh Nineveh.

Theo báo cáo, giáo sư Abdullah bị IS giết hại vì từ chối hợp tác chế tạo vũ khí sinh học cho chúng. Tổ chức cực đoan này muốn sử dụng vũ khí sinh học để chống lại lực lượng chính phủ Iraq.

Mosul là thành phố lớn thứ hai của Iraq bị IS nắm quyền kiểm soát từ đầu tháng 6/2014. IS đưa ra nhiều luật lệ hà khắc và giết hại nhiều cư dân.

Hồi tháng 7/2015, IS giết hại 17 ngư dân cũng tại thành phố Mosul chỉ vì họ từ chối chia phần cá đánh được cho chúng. Trong khi đó, tại Syria, hồi cuối tháng 8/2015, một nhà khảo cổ nổi tiếng người Syria ở thành phố Palmyra bị IS chặt đầu rồi treo xác giữa quảng trường vì từ chối tiết lộ nơi cất giấu những cổ vật quý giá.

Theo Press TV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá