IS hành quyết 15 người Syria trong một ngày

TPO - Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), nhóm phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã hành quyết man rợn 15 người chỉ trong vòng 24 giờ tại Syria.

IS tổ chức hành quyết người dân ngay giữa đường phố. Ảnh: News.com.au.
IS tổ chức hành quyết người dân ngay giữa đường phố. Ảnh: News.com.au.

Theo BBC, nhóm phiến quân IS đã hành quyết 15 người chỉ trong vòng 24 giờ tại Syria, nhiều nạn nhân bị bắn và bị đóng đinh.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho hay, những vụ hành quyết diễn ra tại tỉnh Deir al-Zour, thành phố Raqqa và một số thị trấn khác tại miền đông Syria.

Hầu hết nạn nhân đều bị bắn chết trước khi thi thể của họ bị đóng đinh và đưa ra nơi công cộng.

Ngoài ra, không chỉ ở Syria, các hình ảnh kinh hoàng cũng xuất hiện tại các khu vực lãnh thổ do IS kiểm soát tại Iraq. Những hình ảnh cho thấy các tay súng IS ném 2 người đàn ông khỏi một tòa nhà cao tầng vì cáo buộc có hành vi tình dục đồng giới mà IS nghiêm cấm.

Nhóm cực đoan IS thường sử dụng những hình phạt tàn bạo, man rợn để thực thi những quy tắc cực kỳ khắc nghiệt mà bọn chúng đề ra.

Trong khi đó, Giám đốc của SOHR, Rami Abdel Rahman cho biết, IS đã phát động một cuộc tấn công mới chống lại các chiến binh người Kurd tại thành phố Kobane, miền bắc Syria.

Tuần trước, các chiến binh người Kurd được cho là đã giành quyền kiểm soát một quận trọng điểm của Kobane.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá