IS hành quyết 2 công nhân Philippines bị nghi làm gián điệp

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã hành quyết 2 công nhân xưởng mộc của Philippines do nghi ngờ họ làm gián điệp, hãng tin Dailymail cho biết hôm qua 21/4.

Hai công nhân Philippines bị hành quyết. Ảnh: Dailymail.
Hai công nhân Philippines bị hành quyết. Ảnh: Dailymail.

Các hình ảnh do IS công bố cho thấy, hai công nhân trong trang phục màu cam đang quỳ gối và xung quanh là những tay súng cực đoan bịt mặt. Họ đã bị đưa đến một hố sâu và bị hành quyết dã man.

Được biết, hai công nhân Philippines này là Makol Hanobas và Tado Hanobas và nằm trong nhóm 6 công nhân xưởng mộc đã bị các tay súng IS bắt cóc hôm 5/4 tại một ngôi làng thuộc thị trấn Butig, tỉnh Lanao del Sur. Bốn người còn lại đã được thả sau khi chủ của họ đàm phán với những kẻ bắt cóc.

IS hành quyết 2 công nhân Philippines bị nghi làm gián điệp - ảnh 1 Hai công nhân Philippines bị hành quyết. Ảnh: Dailymail.

Hàng loạt vụ bắt cóc và hành quyết đã xảy ra ở Philippines và liên quan đến nhóm cực đoan Maute với đồng phục đen mang biểu tượng IS. Hồi tháng 2 năm nay, nhóm này đã tấn công vào một đồn quân sự ở thị trấn Butig khiến 6 binh sĩ nhà nước thiệt mạng, trong đó có 1 binh sỹ bị hành quyết.

IS nhắm vào Philippines để mở rộng địa bàn hoạt động kể từ năm ngoái sau khi công bố đoạn video cho thấy một trại huấn luyện của chúng ở một khu rừng của Philippines. IS đã tìm cách lôi kéo công dân Philippines tới Syria để gia nhập IS trước khi nhóm này bắt đầu lập trại huấn luyện ở đây.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá