IS hành quyết 70 người trong một bộ lạc ở Iraq

TPO - Tân Hoa Xã đưa tin, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã hành quyết khoảng 70 người trong bộ lạc dòng Sunni Albu Nimer ở tỉnh Anbar, miền tây Iraq hôm nay, 5/10.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

“Nhóm IS bắt cóc khoảng 70 người thuộc bộ lạc Albu Nimer từ khu vực Tharthar, phía bắc thành phố Ramadi, tỉnh Anbar vào tối 4/10 và sau đó bắn chết họ trong cùng khu vực”, Shiekh Na'im al-Gaoud, người đứng đầu bộ lạc Albu Nimer cho biết trong một tuyên bố.

Cũng theo Tân Hoa Xã, tất cả những người bị hành quyết đều là dân thường, những người có cha và anh, em trai gia nhập quân đội, cảnh sát và là thành viên của nhóm Sahwa ủng hộ chính phủ chống lại tổ chức IS ở thị trấn Barwana, gần Haditha, cách thủ đô Baghdad khoảng 200km về phía tây bắc.

Ông al-Gaoud cũng thúc giục Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi nhanh chóng giải phóng tỉnh Anbar từ nhóm phiến quân IS để đảm bảo tính mạng cho các thành viên bộ lạc.

Hồi tháng 11/2014, tổ chức cực đoan IS hành quyết hơn 400 thành viên bộ lạc Albu Nimer. Đầu năm nay, hàng chục người cũng bị xử tử tại tỉnh Anbar.

Hôm 3/10, ít nhất 24 người thiệt mạng và khoảng 61 người bị thương khi ba phiến quân IS tự sát lao vào trạm kiểm soát ở Baghdad.

Theo Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng